3 loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn để phòng tránh dị ứng cho trẻ
Mất:3 phút, 19 giây để đọc.

Nguyên nhân gây ra dị ứng còn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người, có thể là do môi trường, bụi bẩn nhưng cũng có thể là vì di truyền. Cũng vì thế mà trẻ con thường có nguy cơ bị bệnh này với một thứ gì đó nếu ba hoặc mẹ cũng dị ứng với thứ đó.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phòng tránh hiện tượng này qua chế độ ăn uống đúng cách trong thời kỳ mang thai. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ăn gì giúp thai nhi phòng bệnh này ứng hiệu quả.

1. Nguyên nhân khiến trẻ bị dị ứng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu trong gia đình có người mắc phải các dạng bệnh này như viêm da dị ứng, viêm mũi dị ứng, hen suyễn hoặc dị ứng thực phẩm. Thì rất có thể đứa trẻ khi sinh ra cũng mắc một trong những căn bệnh này. Không chỉ vậy, những nguyên nhân khác nữa như môi trường, bụi bẩn. Và thực phẩm cũng có thể tấn công và khiến trẻ bị dị ứng. Vì thế mà các bậc cha mẹ cần phải cẩn thận trong quá trình chọn lựa thực phẩm cho con của mình. Thêm nữa, người mẹ hoàn toàn có thể phòng tránh dị ứng cho con trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ. Bằng cách ăn một số thực phẩm giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh khi sinh ra.

2. Ăn gì giúp thai nhi phòng dị ứng?

2.1. Các loại hạt

Vào khoảng giai đoạn thứ hai của thai kỳ. Tức là khi thai nhi được 4 tháng cũng như trong vòng từ tháng thứ 6 tới tháng thứ 9 kể từ khi sinh ra. Thì người mẹ hoàn toàn có thể phòng tránh căn bệnh này cho con bằng cách giảm các nguy cơ gây dị ứng ở trẻ. Các thai phụ nên ăn những loại hạt như lạc, đậu hay vừng 5 lần mỗi tuần. Mỗi lần từ 45-55 gram là vừa đủ để giảm xác suất bị bệnh này cho trẻ khi chào đời.

Thậm chí cả trước và sau khi sinh người mẹ cũng nên ăn nhiều các loại hạt. Để giúp bé ngăn ngừa các bệnh về dị ứng một cách tốt nhất. Đồng thời, nếu người mẹ có bị dị ứng với bất kỳ thực phẩm nào thì cũng cần tránh chúng trong thời gian mang thai. Ngay cả các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản, socola, thực phẩm chế biến sẵn… Cũng nên hạn chế và chú ý vì có thể làm cho trẻ bị mắc bệnh về sau này.

2.2. Cá và rau xanh

Cá có chứa một hàm lượng dưỡng chất vô cùng phong phú. Gồm các loại vitamin như vitamin C, vitamin E cũng như axit béo omega-3. Vì thế mà ăn nhiều cà không chỉ tốt cho sức khỏe người mẹ lẫn thai nhi mà còn giúp giảm nguy cơ bị dị ứng ở trẻ sau này. Các loại rau xanh, hoa quả cũng chứa nhiều vitamin C. Giúp tăng cường chất đề kháng cũng như phòng ngừa các triệu bệnh này ứng ở trẻ. Khi trẻ sinh ra, bạn cũng có nên thêm rau xanh và cá vào khẩu phần ăn cho bé để hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Cho trẻ phát triển một cách tốt nhất.

2.3. Thực phẩm giàu vitamin D

Vitamin D cũng có tác dụng bảo vệ trẻ khỏi một số nguy cơ gây bệnh. Do đó, các bà mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D. Như trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, nấm, các loại ngũ cốc… Vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Các món này không chỉ tốt cho sức khỏe thai phụ mà còn tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Nguồn: marrybaby.vn