Mất:2 phút, 55 giây để đọc.

Với vị ngon đặc trưng, quả lựu được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt theo kinh nghiệm dân gian xưa. Không ít mẹ bầu được khuyên rằng ăn lựu thì đẻ con sẽ có má lúm đồng tiền. Và dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời của quả lựu mà mẹ bầu cần biết.

1. Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Nếu đang mang thai trong giai đoạn 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, bạn nên cung cấp 2000 – 2200 calo. Bạn có thể uống lớn nước ép lựu cả ngày để giữ ẩm cho cơ thể. Nước ép lựu cung cấp nhiều calo và bổ sung đa dạng nguồn năng lượng từ các loại trái cây và rau củ khác để không bị thiếu hụt năng lượng.

2. Chống lại các dị tật bẩm sinh

Một cốc nước ép lựu có thể mang đến 60mg folate. Trong thai kỳ bạn cần tối thiểu là 400mg và ở mức thông thường là 600mg folate một ngày. Có đủ lượng folate cần thiết sẽ giúp bé an toàn, phòng ngừa các dị tật bẩm sinh khác nhau, đặc biệt có dị tật ống thần kinh.

3. Nâng cao hệ miễn dịch cho mẹ bầu

Giống như quả ổi, trái cây họ cam, lựu cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Khi thai nhi đang ngày một lớn lên trong bụng, cơ thể bạn sẽ dồn hết sự quan tâm, tập trung vào quá trình hình thành này và sao lãng những nhiệm vụ khác. Khi đó, vitamin C đóng vai trò quan trọng để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.

4. Ngăn chặn hiện tượng chuột rút cho mẹ bầu

Khoảng 237ml nước ép lựu mỗi ngày sẽ cung cấp 538mg kali. Một chất dinh dưỡng quan trọng trong thai kỳ. Bạn cần 4700 miligram kali trong thai kỳ. Để ngăn chặn hiện tượng chuột rút ở chân. Và giảm cơn đau bụng khi có thai. Kali khuyến khích các hoạt động ở cơ bắp và dây thần kinh.

5. Phòng ngừa thiếu máu, sinh non

Bà bầu ăn lựu tốt không? Theo các bác sĩ đây là một loại quả cực kỳ tốt cho phụ nữ mang thai. Không cung cấp đủ sắt cho cơ thể có thể khiến bạn mắc bệnh thiếu sắt. Nếu bạn bị thiếu sắt bạn phải đối diện với nguy cơ thiếu máu, sinh non và bé được sinh ra sẽ bị thiếu cân. Hãy giữ lượng sắt ổn định để cơ thể khỏe mạnh. Bác sĩ có thể cung cấp cho bạn một vài loại thuốc bổ sung sắt. Nhưng cách tuyệt vời và lành mạnh nhất là ăn lựu mỗi ngày. Không chỉ ăn mỗi lựu mà bạn cần ăn nhiều loại trái cây khác để tạo ra nguồn cung cấp sắt đa dạng cho cơ thể.

6. Cung cấp lượng chất chống oxy hóa dồi dào

Nước ép lựu giàu chất chống oxy hóa. Có nhiều lợi ích và đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe bạn. Chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ chấn thương nhau thai. Và giảm tổn thương não của thai nhi. Một nhóm các chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol giúp làm giảm tổn thương não do thiếu oxy trong quá trình mẹ lao động.

Nguồn: https://dinhduong.online