8 loại trái cây tốt cho phụ nữ mang thai
Mất:3 phút, 26 giây để đọc.

Chế độ ăn là yếu tố cần lưu ý hàng đầu khi mang thai. Trong đó, hoa quả và rau củ được khuyến cáo nên được bổ sung hàng ngày. Dưới đây là 8 loại trái cây tốt cho phụ nữ mang thai.

1. Quả mơ

Mơ chứa vitamin A, C, E, Beta carotene, Phot pho, Canxi, Sắt… Đây là những vitamin và vi chất thiết yếu cho sự phát triển lành mạnh của con bạn. Đây là nguồn cung cấp Sắt dồi dào, giúp phòng chống thiếu máu, đồng thời có tác dụng giảm căng thẳng cho người mẹ. Quả mơ cũng chứa acid folic có tác dụng phòng ngừa dị tật bẩm sinh như nứt đốt sống

Lưu ý: ăn quá nhiều mơ xanh, chua có thể gây rối loạn tiêu hóa.

2. Loại trái cây tiếp theo tốt cho phụ nữ mang thai – Quả cherry

Quả cherry rất giàu vitamin C. Trong quá trình mang thai, bạn cần được cung cấp đủ lượng vitamin C để tăng cường miễn dịch. Và chống lại các nhiễm khuẩn như cảm lạnh hoặc nổi mẩn, dị ứng. Cherry cũng chứa Melatonin, một chất chống oxi hóa mạnh. Giúp các tế bào khỏe mạnh trong quá trình mang thai

Melatonin còn có tính gây buồn ngủ nên khi mẹ bầu ăn cherry sẽ thấy dễ ngủ hơn.

3. Quả nho

Quả nho là một loại quả tốt để dùng làm bữa phụ cho bà bầu.

Nho chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như: đường glucose, đường fructose…và vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP, K. Trong đó, vitamin A giúp hỗ trợ phát triển thị giác cho bé từ giai đoạn thai nhi. Photpho giúp hoàn thiện các gene trong bào thai vì photpho là một phần của axit nucleic.

4. Loại trái cây tiếp theo tốt cho phụ nữ mang thai – Quả ổi

Ổi là loại quả nhiệt đới mà các mẹ bầu yêu thích. Phần lớn phụ nữ nói rằng có hiện tượng “nghén ổi” khi mang bầu

  • Do trong ổi chứa hàm lượng vitamin C cao nên ổi giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, ổi còn giúp giảm hiện tượng chảy máu chân răng và viêm nướu.
  • Giúp điều trị chứng táo bón khi mang thai do trong ổi chứa nhiều chất xơ
  • Hỗ trợ phát triển thần kinh thai nhi do trong ổi có chứa acid folic và vitamin B9

Tuy ổi có nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai nhưng cần lưu ý không ăn hạt ổi vì sẽ gây khó tiêu.

5. Kiwi

Kiwi cung cấp các vitamin quan trọng như vitamin C, E, A. Và các vi chất như Photpho, Magie, Acid folic và chất xơ. Kiwi được biết đến có tác dụng hỗ trợ sức khỏe hệ hô hấp. Giúp tránh được các bệnh như khó thở, hen suyễn và ho.

6. Loại trái cây tiếp theo tốt cho phụ nữ mang thai – Táo

Táo giàu vitamin A, E, D và Kẽm, Kalim Magie giúp tăng cường miễn dịch, và giúp thai nhi khỏe mạnh. Táo giúp giảm nguy cơ hen suyễn. Về sau nếu bà mẹ ăn táo thường xuyên trong thời kỳ mang thai.

7. Quả xoài

Nếu bạn nghén xoài trong thời kỳ mang thai, thì điều này thực sự tốt cho cả bạn và thai nhi. Xoài chứa nhiều vitamin A và C giúp tăng cường miễn dịch. Xoài chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa và bài tiết của cơ thể

Hiện nay, xoài có quanh năm. Do vậy bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn các giống xoài để thay đổi hương vị

8. Quả lê

Theo đông y, lê tính mát, hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, giúp giảm đờm, giảm ho. Trong lê còn chứa các chất chống oxy hóa, giúp xây dựng hệ thống miễn dịch khi mang thai. Trong quả lê còn chứa nhiều chất xơ giúp phòng ngừa táo bón. Bên cạnh đó, lê còn bổ sung folate, kali, vitamin C.

Nguồn: imom.vn