Mất:2 phút, 47 giây để đọc.

Cách chọn men tiêu hóa cho trẻ không khó, thế nhưng, các mẹ cần biết một số lưu ý để chọn được sản phẩm tốt cho con. Dưới đây là mẹo nhỏ cho mẹ.

Chúng ta cùng hiểu đơn giản men tiêu hóa là hỗn hợp các enzym khác nhau. Nó được cơ thể tiết ra để tiêu hóa. Và hấp thụ thức ăn. Chúng sẽ cắt nhỏ thức ăn ra thành những phân tử để dễ dàng hấp thu vào máu).

Với các hợp chất có trong men tiêu hóa sẽ hỗ trợ. Và bổ sung các vi khuẩn có lợi. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho hệ tiêu hóa khi còn yếu ớt như trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Điều trị viêm da cơ địa và nguyên tắc cần chú ý khi chăm sóc bé

 Khi nào cần dùng đến men tiêu hóa cho trẻ?

  •  Khi bé có biểu hiện biếng ăn kèm tình trạng suy dinh dưỡng, đi ngoài phân sống,… và trong một số trường hợp cụ thể (đặc biệt khi được bác sĩ kê đơn khi xác định trẻ thiếu men tiêu hóa hoặc muốn thêm khả năng tiêu hóa thức ăn).
  • Trẻ mới ốm dậy, thể lực yếu, hệ tiêu hóa chưa tiết men đầy đủ sử dụng men tiêu hóa giúp cơ thể hồi phục rất nhanh
  • Dùng một chút men tiêu hóa có thể sẽ có lợi trong trường hợp trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa, bụng ậm ạch, ăn lâu tiêu.
  • Khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm, dùng kháng sinh dài ngày khiến việc tiết các men tiêu hóa bị hạn chế, gây thiếu men.

Bí quyết chọn men tiêu hóa cho trẻ

Ngoài hiểu rõ được khi nào cần dùng đến men tiêu hóa thì việc lựa chọn sản phẩm chất lượng là điều vô cùng quan trọng:

• Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới, nên chọn sản phẩm men tiêu hóa có sản phẩm xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất là có chứa một số chủng lợi khuẩn tốt cho sức khỏe. Như Lactobacillus, Bacillus và các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae.

• Chú ý đến hàm lượng lợi khuẩn trên bao bì của sản phẩm và hàm lượng đưa vào cơ thể sau khi bị acid dạ dày tiêu diệt đi một số lượng nhất định (tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn

• Các mẹ tránh trường hợp nhầm lẫn giữa men tiêu hóa. Và men vi sinh bởi mỗi loại sẽ có một công dụng, cách dùng và hiệu quả khác nhau.

Lưu ý cần biết khi sử dụng men tiêu hóa cho bé

• Thời gian sử dụng men tiêu hóa cho mỗi đợt không nên quá 10 – 15 ngày. Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi không nên uống. Vì hệ tiêu hóa của trẻ ở độ tuổi này chưa ổn định. Dễ dẫn đến tiêu chảy nếu dùng không đúng cách, gây ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa của trẻ về sau.
• Dùng men tiêu hóa lâu ngày sẽ gây tác dụng ngược. Làm giảm sự bài tiết các enzym tiêu hóa. Cơ thể trẻ sẽ phụ thuộc vào men tiêu hóa từ bên ngoài.
• Men tiêu hóa phải do bác sĩ chỉ định. Các mẹ không được tự ý mua cho trẻ.

Theo Vinmec