b6208e0a1749fe17a758
Mất:3 phút, 50 giây để đọc.

Sữa đậu nành là một loại sữa được làm từ hạt có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh những điểm tốt và lành tính thì khi sử dụng sữa đậu lành. Cũng nên lưu ý với một số đối tượng như người bị bệnh, phụ nữ mang thai… Và trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thức uống này liệu có dùng được cho bà bầu? và dùng như thế nào là tốt nhất cho cả mẹ và bé nhé.

Thành phần chất dinh dưỡng của sữa đậu nành

Protein :

Một thành phần có nhiều trong sữa đậu lành chính là protein. Những dưỡng chất từ đậu nành có thể cung cấp đầy đủ và cân đối các axit amin cần thiết tương đương các nguồn axit amin động vật có trong sữa, thịt,…Nên bạn đừng nghĩ là được sản xuất từ các loại hạt thì ít dưỡng chất nhé.

1503773161-social-watermark

Bạn có thể bỏ sung đầy đủ đa dạng các loại dưỡng chất này cho sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều nhờ những dưỡng chất này từ đậu lành. Trong sữa đậu nành còn có các chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp kiểm soát đường huyết thai kỳ, giảm triệu chứng táo bón cho các bà bầu.

Estrogen :

Lượng estrogen trong sữa đậu nành vô cùng thấp nên không ảnh hưởng gì đến giới tính thai nhi. Nhiều mẹ thắc mắc rằng bà bầu có nên uống sữa đậu nành vì nó ảnh hưởng tới giới tính thai nhi. Hiện nay chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh việc sữa đầu nành tham gia vào giới tính của thai nhi.

Một số loại dưỡng chất khác :

Axit béo không no dinh dưỡng trong sữa ngăn ngừa mỡ bám vào mạch máu. Điều này sẽ giúp giảm lượng cholesteroltrong máu. Trong sữa đậu nành còn có các chất thiết yếu khác như sắt, kẽm, vitamin A… Các dưỡng chất này sẽ giúp mẹ yên tâm khi thai nhi được phát triển tốt. Nguy cơ sinh non được giảm thiểu. Trong quá trình mẹ mang thai cũng sẽ giảm được tình trạng loãng xương xảy ra đối với mẹ bầu.

Bà bầu uống sữa đậu nành được không?

Lượng Protein trong sữa đậu nành vô cùng đậm đặc. Vì thế mẹ bầu hoàn toàn được dung nạp lượng chất này trong quá trình mang thai. Đặc biệt hàm lượng protein trong sữa đậu nành tốt hơn. Vì không có nhiều cholesterol và chất béo như các nguồn protein từ động vật.

ba-bau-uong-sua-dau-nanh-co-lam-lech-lac-gioi-tinh-thai-nhi21_800x400

Lượng canxi có chứa trong sữa đầu nành là một cải thiện tuyệt vời. Khi mẹ đang găp tình trạng loãng xương hay thai nhi gặp các tình trạng như nhẹ cân. Hơn thế, nguy cơ sinh non được giảm thiểu đáng kể. Chính vì thế các bà bầu hoàn toàn có thể uống sữa đậu lành.
Chất xơ trong sữa đậu nành giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm bớt nguy cơ bị táo bón khi mang thai.
Mặc dù có nguồn gốc từ thực vật, nhưng những giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành như hàm lượng protein, vitamin A, D, Riboflavin và B12 tương đương với sữa bò. Khi mẹ bầu có những dị ứng liên quan đến lactose trong sữa bò, sữa đậu nành là một giải pháp thay thế tuyệt vời.
Bà bầu uống sữa đậu nành như thế nào tốt nhất?

bà bầu uống sữa đậu nành được không? Rất tốt phải không nào. Mẹ hãy ghi lại những lưu ý dưới đây để có được cách uống tốt nhất nhé!

Mẹ không nên uống sữa với trứng

Không nên uống quá nhiều: Mỗi ngày, mẹ chỉ nên uống không quá 500ml sữa đậu nành. Và không nên uống một lượng lớn cùng lúc. Việc này sẽ làm cho mẹ cảm thấy bị khó tiêu, đầy hơi. Giúp giảm khả năng hấp thụ các chất khác vào cơ thể.
Không nên ăn chung với trứng: Khả năng hấp thụ dưỡng chất khác với cơ thể sẽ bị giảm đi nếu kết hợp điều này. Vì Protein trong lòng trắng trứng kết hợp với chất trypsin trong sữa đậu nành sẽ tạo thành chất kết tủa

Trên đây là giải đáp thắc mắc bà b bầu uống sữa đậu nành có tốt không và uống như thế nào?. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp nhiều thông tin cho bạn đọc.

Theo Phan Nhàn – Tổng Hợp