Mất:3 phút, 49 giây để đọc.

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã chỉ ra: việc tiêu thụ thực phẩm có chứa nhiều chất béo, cholesterol hay natri rất dễ gây ra tác động tiêu cực đến khả năng hoạt động và ảnh hưởng sức khỏe của tim. Trong các biện pháp hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa bệnh tim, chế độ dinh dưỡng là yếu tố cần quan tâm đầu tiên. Vì vậy người bị bệnh tim nên ăn gì để cải thiện sức khỏe, bảo vệ hệ tim mạch? Xin đừng bỏ qua những loại thực phẩm tốt cho người bệnh tim đã được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng sau đây

Măng tây

Măng tây là một trong những loại thực phẩm rất giàu folate. Chúng có khả năng hạn chế sự tích tụ của các chất homocysteine trong cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu, nồng độ loại axit amin này tăng cao sẽ làm tăng nguy cơ phát sinh các bệnh về tim mạch như bệnh mạch vành hay là đột quỵ, …

Măng tây là loại thực phẩm rất giàu folate giúp điều trị tim mạch

Các loại đậu

Đậu Hà Lan, đậu xanh, … hay các loại đậu khác nói chung đều có khả năng giúp giảm thiểu hàm lượng chất cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp trong cơ thể con người. Mặt khác, chúng còn cung cấp chất dinh dưỡng như chất xơ, protein và các chất chống oxy hóa có lợi cho tim

Quả mọng

Polyphenol là một hoạt chất chống oxy hóa điển hình giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tim. Và các loại quả mọng là nguồn thực phẩm có giàu lượng polyphenol cùng một số chất dinh dưỡng hữu ích khác như các chất xơ, folate, chất sắt và các loại vitamin A, C, …

Súp lơ xanh

Theo một số kết quả nghiên cứu đã cho thấy việc thường xuyên sử dụng súp lơ xanh trong bữa ăn có thể giúp mau chóng giảm mức cholesterol trong máu xuống. Do đó, không ít những chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao loại rau củ này, và xem chúng là thực phẩm tốt cho tim mạch.

Hạt chia, hạt lanh

Hạt chia và hạt lanh là 2 loại hạt có giàu các chất omega-3. Chúng có thể giúp cho việc ngăn chặn huyết khối được hình thành, phòng ngừa chứng rối loạn nhịp tim. Ngoài ra có thể giảm hàm lượng LDL và triglyceride cũng như cholesterol toàn phần. Rất tốt cho việc hạ huyết áp và giảm thiểu sự hiện diện của mảng bám trên thành động mạch

Hạt chia, hạt lanh ngăn chặn sự tiến triển của các bệnh tim mạch

Chocolate đen

Các nhà khoa học tin rằng loại thực phẩm ngọt này có thể mang lại nhiều ích lợi trong việc chống xơ vữa động mạch. Từ đó giúp giảm thiểu rủi ro mắc các bệnh đau tim hay đột quỵ phát sinh hơn bình thường

Cá dầu

Nhóm cá dầu (cá thu, cá hồi…) là nguồn cung cấp các chất omega-3; cũng như protein rất tốt cho cơ thể. Hàm lượng chất béo bão hòa ở các loại cá cũng ít hơn so với các loại thịt

Do đó, cá béo được nằm trong danh sách các thực phẩm tốt cho tim mạch được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Đặc biệt, những người đang mắc bệnh tim và đang có nguy cơ phát triển bệnh thường được khuyến nghị nên tăng hàm lượng omega-3 trong các khẩu phần ăn.

Quả hạch

Các loại quả hạch (hạnh nhân, quả phỉ, đậu phộng, quả hồ đào; quả hồ trăn hay quả óc chó, …) đều là sự lựa chọn cực kỳ tốt cho sức khỏe; của các bệnh nhân tim mạch. Vì trong các loại hạt này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, chất xơ; các chất khoáng, vitamin và các chất chống oxy hóa, …

Quả hạch- thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch

Tương tự cá dầu và hạt lanh thì quả óc chó cũng là 1 nguồn thực phẩm rất giàu omega-3. Nhờ vậy, loại quả hạch này được rất nhiều người xếp vào nhóm thực phẩm tốt; cho người bệnh tim mạch.

Nguồn: hellobacsi

Thực Phẩm Chống Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Giai Đoại Đầu