Mất:3 phút, 39 giây để đọc.

Địa điểm phượt dành cho giới trẻ đi trong ngày ở đâu? Địa điểm du lịch sinh thái tại Đồng Nai mà bạn nên biết. Những hướng dẫn dành cho những đội nhóm lần đầu đến với du lịch Thác Mai chưa từng chia sẻ hiện nay.

Giới thiệu về khu du lịch thác mai 2021

Tên đầy đủ của địa danh này là: Khu du lịch sinh thái bàu nước sôi – Thác Mai. Đây là điểm du lịch khá hoang sơ, nằm sâu trong rừng nguyên sinh bạt ngạt. Những bạn mê phượt, khám phá có lẻ sẽ thích mê nơi này.

Hướng dẫn đến với khu du lịch Thác Mai

Thác Mai cách Sài Gòn tầm 150 km. Từ TP.HCM chạy theo hướng về Biên hòa, đi qua ngã 3 Vũng Tàu tới Dầu Dây rồi rẽ trái theo quốc lộ 20 về Định Quán – Đồng Nai. Theo chia sẻ của một phượt thủ thì các bạn đi đến Km số 120 , qua sông La Ngà khảng 7 – 9 Km (lưu ý là cột Km này nhìn phía bên tay trái đường hướng từ Biên Hòa lên Định Quán

Nếu là cột Km bên tay phải thì là cột thứ 39 hay 40 thì phải, nếu các bạn theo các hướng khác mà không chú ý kĩ thì dễ bị lạc 1 khoảng cách khá xa.

Bắt đầu vào địa phận huyện Định Quán (sẽ có 1 cái bảng to ghi chữ Định Quán màu xanh, phía bên tay phải) bạn sẽ thấy 1 con đường nhựa chạy vào trong, đường rất mát và đẹp, chạy khoảng 5Km bạn sẽ gặp 1 nhánh rẽ ko phủ nhựa.

Nếu đi thẳng thì bạn sẽ vào khu người dân tộc, còn rẽ trái theo đường nhựa là đi tiếp tới thác Mai. Từ quốc lộ 20 chạy vào tới Thác Mai, bạn phải đi 23Km đường xuyên rừng (khoảng 8 – 9 Km là đường nhựa, còn lại là đường đất). Chạy tầm 10Km nữa sẽ tới nơi.

Đến Thác Mai, mọi người sẽ được hòa mình vào thiên nhiên.

Du khách có thể đi ngược dòng thác khám phá tầm rộng lớn của Thác mai, trò chuyện cùng các anh kiểm lâm và người dân về sự tích Thác Mai, vượt những cây cầu chông chênh để đến với Nhất Đảo Mai, Ngũ Đảo Xanh hay leo lên đỉnh hòn Voi Phục ngắm toàn cảnh xung quanh thác.

Vẻ đẹp hoang sơ mà thơ mộng tại Thác Mai

Thác Mai mang một vẻ đẹp hoang sơ mà đầy thơ mộng. Vào mùa xuân bạn sẽ tận hưởng được cảnh sắc trăm hoa đua nở, tiếng suối chảy lách cách, chim hót vang cả núi rừng.

Thác Mai Đồng Nai là một trong những thắng cảnh được tạo thành khi dòng sông La Ngà lượn qua những ghềnh, bãi đá mênh mông, rồi xuyên rừng đổ ra sông lớn Đồng Nai. Thác không cao nhưng trải rất dài với nhiều mỏm đá đẹp.

Thác mai mang trên mình những vẻ đẹp hoang sơ kỳ bí?

Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí, nơi đây hoàn toàn thích hợp cho chuyến hành trình xuyên rừng, vượt thác mang tính thử thách bản thân của bạn.

Trong một không gian gần gũi thiên nhiên; bạn sẽ được đắm mình trong dòng suối mát tinh khiết; thưởng thức những món ngon được chế biến từ thịt rừng, thỏa thích ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên dưới các tán cây rừng thiên nhiên: Bằng Lăng, Sao Đỏ, Trâm vàng, Khnia…

Dừng chân ở Thác Mai thuê liều hay thuê nhà nghỉ?

Về nơi nghỉ chân, du khách có thể chọn mang theo lều, thuê lều hoặc thuê nhà nghỉ. Có rất nhiều nhà nghỉ bằng gỗ xung quanh Thác Mai với đầy đủ nội thất tiện nghi; sạch sẽ và thoáng mát.

Xem thêm: Du Lịch Phượt Được Giới Trẻ Ưa Chọn Nhất 2021

Lời kết

Vẻ thần bí của rừng mai bao bọc mạch nước sục sôi giữa rừng sâu. Chắc chắn sẽ làm bạn muốn đến đây cùng với những người bạn thân hay đội nhóm; vào những buổi du lịch trong ngày. Để mang đến phút giây xả stress tuyệt vời tại miền đất Đồng Nai mến khách và thân thiện

Theo Ngô Hòa

Nguồn Tham Khảo: Tổng Hợp