Top 5 Địa Điểm Bạn Không Nên Bỏ Lỡ Khi Đến Nhật Bản
Mất:5 phút, 28 giây để đọc.

Top 5 Địa Điểm Bạn Không Nên Bỏ Lỡ Khi Đến Nhật Bản

Nhật Bản thường được gọi bởi những cái tên thân thuộc đó là đất nước mặt trời mọc. Xứ sở phù tang. Xứ sở hoa anh đào. Không còn xa lạ gì với du khách trên thế giới khi đến Nhật Bản. Mỗi tên gọi có một giai thoại riêng. Như gọi là mặt trời mọc vì nơi đây nằm ở cực Đông của châu Á nên là nước đầu tiên nhìn thấy Mặt trời mọc vào mỗi sớm mai.

Một đất nước có hoa anh đào mọc khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam nên được gọi là xứ sở hoa anh đào. Không chỉ nổi tiếng bởi cái tên. Nhật bản còn nổi tiếng với truyền thống văn hóa và lối sống độc đáo của người dân. Chính vì những nét đẹp thú vị và hấp dẫn như vậy mà Nhật bản trở thành một nước du lịch hàng đầu hiện nay.

Đặc biệt khi đến Nhật Bản bạn không thể bỏ qua 5 nơi này. Bạn sẽ hối hận khi bỏ qua nó.

Núi Phú Sĩ

Đây là ngọn núi lửa đang hoạt động nằm giữa 2 tỉnh Yamanashi và Shizouka. Là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3776m. Từ xưa được dùng làm đề tài cho nhiều tác phẩm nghệ thuật. Trở thành biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Núi Phú Sĩ được biết đến như một đối tượng tín ngưỡng, có một đền thờ trên đỉnh núi.

Ngắm núi Phú Sĩ – ngọn núi biểu tượng của Nhật Bản - Tugo.com.vn

Hiện tại xung quanh núi có nhiều địa điểm tham quan như công viên Safari Fuji, thác Shiroito,…Trong mùa hè có rất đông khách tới leo núi. Năm 2013 đã được chỉ định là di sản văn hóa thế giới cùng với các di tích văn hóa liên quan khác.

Kiyomizu-dera ( Chùa thanh thủy) 

Hàng năm ngôi chùa này chào đón khoảng 3 triệu người đến cúng bái. Ngay cả ở cố đô Kyoto thì đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất. Tên Kiyomizu-dera bắt nguồn từ nguồn nước chảy vào con thác Otowa liên tục kêu vang không ngừng trong núi Otowayama. Thánh nhân Enchin – người sáng lập nên ngôi chùa này và cư sĩ (người tu tại gia) Gyoei – ông tổ của ngôi chùa, đã tu hành khổ hạnh dưới dòng thác chảy này. Hiện nay, 3 dòng thác này vẫn còn tồn tại.

Tham quan Chùa Thanh Thuỷ tại Kyoto Nhật Bản

Người ta tin rằng cả 3 ngọn thác ở nơi này đều rất linh nghiệm về “trường thọ”, “tình duyên”, “học hành thành đạt”, nếu người chiêm bái uống một ngụm nước ở một trong ba dòng nước trên thì điềm may sẽ đến. Ngược lại, nếu uống 2 ngụm thì sự linh ứng sẽ giảm đi một nữa, uống 3 ngụm thì vận tốt chỉ còn một phần ba. Hơn nữa, nếu tham lam mà uống nước ở cả 3 dòng thì hoàn toàn sẽ không linh nghiệm. Trước khi uống nước thiêng ở dòng thác, hãy chắp tay khấn vái cư sĩ Gyoei đang được thờ phía sau thác nước để thể hiện lòng tôn trọng trang nghiêm và thành tâm muốn xin dòng nước tinh khiết này.

Chùa Kotoku-in

Đây là ngôi chùa nổi tiếng nằm ở thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa. Vó tượng Phật lớn làm từ chất liệu đồng xanh, được chỉ định là bảo vật của quốc gia. Tượng cao khoảng 11.35m, nặng khoảng 121 tấn. Bức tượng được đặt ngoài trời nhưng nghe nói trước đó người ta có xây điện thờ cho tượng này. Xung quanh vẫn còn khoảng 56 tảng đá nền. Ngôi chùa bị sập bởi thảm hỏa thiên nhiên (như động đất…) vào thế kỷ thứ 14.

Thăm tượng Đại Phật ở Kamakura - Kanagawa - Japan Travel
Việc xây dựng đại tượng Phật được bắt đầu vào năm 1252, nhưng cho đến hiện tại người ta vẫn không biết được ai là người xây đúc ra tượng này. Ban đầu, vào năm 1238, tượng được xây bằng gỗ nhưng vì bị ngã sập khi gió to cho nên đã chuyển sang dùng chất liệu đồng xanh. Du khách có thể đi vào bên trong đại tượng Phật. Khi vào trong, có thể nhìn thấy được những mối hàn khi người ta đúc tượng.

Thành  Himeji – lâu đài diệc trắng

Được công nhận là di sản văn hóa thế giới Unesco. Hình dáng bên ngoài tòa thành hết sức tao nhã, tinh tế,… Rất nổi tiếng và được yêu thích trên toàn quốc. Xây dựng từ thời đại Azuchi-Momoyama. Hiện vẫn giữ được nguyên vẹn dáng dấp của tòa thành đầu thời kỳ Edo. Trải qua 400 năm, tòa thành vẫn còn đầy đủ tháp Tenshukaku, tháp canh nên khi đến tham quan thành Himeji, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và cảm nhận vẻ đẹp của kiến trúc thành Nhật Bản.

Himeji - Lâu đài hạc trắng

Bức tường thành bằng đá và đường tiếp nối của mái ngói được sơn thạch cao trắng nên nhìn toàn thể tòa thành có màu trắng toát. Thành Himeji đang tu sửa lại tháp Tenshukaku từ năm 2010. Dự định ngày 27/3/2015 sẽ hoàn thành.

Khu phố Harajuku

Một khu thuộc quận Shibuya, TP. Tokyo. Trải dài từ khu vực gần ga JR Harajuku đến khu vực Omotesando. Phần lớn ở đây là các cơ sở thương mại dành cho giới trẻ. Các chung cư cao cấp.
Nếu bạn muốn mua sắm thì hãy đi về hướng đông của ga. Ở phía đông tràn lan các dãy phố với các cửa hàng thời trang Harajuku độc đáo và sặc sở. Con đường Takeshita được xem là thiên đường cho lữ khách.Trải dài với các cửa hiệu âu phục dành cho giới trẻ và cửa hàng tạp hóa qui mô nhỏ. Còn có tòa nhà thời trang La foret Harajuku hướng về Omotesando và trung tâm mua sắm Tokyu Plaza.

Những điểm tham quan nổi tiếng khu vực Harajuku - Du lịch Nhật Bản NHATBANAZ

Ở Harajuku thì các cơ sở cho việc mua sắm giá cả bao nhiêu cũng có. Nếu yêu thích thời trang Harajuku sặc sỡ dành cho thiếu niên thì có đường Takeshita. Nếu không muốn đến những khu đông đúc người và lộn xộn như ở Takeshita thì hãy đến Ura-Harajuku. Yêu thích các cửa hàng có thương hiệu cao cấp thì có Omotesando. Đối với từng chổ thì tầng lớp khách hàng đến cũng khác nhau. Tùy vào sở thích cá nhân mình mà hãy chọn địa điểm để đi cho phù hợp.

Hi vọng những gọi ý này của FFG sẽ làm bạn hài lòng!!!