Top 5 Những Thực Phẩm Cần Thiết Cho Phụ Nữ Trong Thời Kỳ Mang Thai
Mất:4 phút, 21 giây để đọc.

Top 5 Những Thực Phẩm Cần Thiết Cho Phụ Nữ Trong Thời Kỳ Mang Thai

Những thực phẩm cung cấp cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Mà còn giúp an thai và đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Hầu hết các bác sĩ khoa sản đều khuyên chị em bầu nên cân bằng chế độ ăn uống và cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Trong thời gian mang thai không gì tốt hơn bằng cách dung nạp thực phẩm tươi mỗi ngày. Đây là cách cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, việc chọn lựa thực phẩm bổ sung vào cơ thể không hề dễ dàng. Bởi không phải thực phẩm nào cũng tốt cho cơ thể.

FFG sẽ giúp các mẹ lựa chọn những thực phẩm phù hợp nhất cho thể trong thời kỳ mang thai này. Đảm bảo sức khỏe cho cả thai nhi và mẹ.

Thịt nạc

Thịt là nguồn thực phẩm dồi dào protein, chứa chất sắt và vitamin B – rất cần thiết cho bà bầu. Đây là thành phần dinh dưỡng dồi dào, nên được xem là thực phẩm tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Khi mang thai cơ thể của phụ nữ cần lượng protein nhiều hơn (cần thêm khoảng 25gram/ngày). Để giúp thai nhi phát triển và cơ thể mẹ được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bà bầu cũng rất cần bổ sung sắt. Bởi vì nếu không cung cấp đủ khoáng chất này có thể làm giảm sự phát triển của bé. Làm tăng nguy cơ sinh non, sinh thiếu cân.

Thịt Nạc Bụng Bò Mỹ

Sắt đóng vai trò rất quan trọng cho mẹ bầu để hình thành lên tế bào máu ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Trong thời gian mang thai, khối lượng máu trong cơ thể tăng lên (khoảng 27mg/ngày). Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung thịt nạc trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, thịt nạc còn là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin B6 cho mô và sự phát triển trí não của em bé đồng thời làm giảm tình trạng ốm nghén của mẹ. Vitamin B12 giúp duy trì dây thần kinh khỏe mạnh.

Sữa

Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể như protein, lipit, đường, vitamin,… Các khoáng chất cần thiết khác.

Đặc biệt là sữa bầu giúp cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bởi vì, nhu cầu về dinh dưỡng của thai phụ trong thời kỳ mang thai tăng lên rất nhiều. Thế nên, mẹ bầu nên uống 1-2 ly sữa mỗi ngày.

Khoai lang

Trong khoai lang chứa đầy đủ các chất xơ, vitamin B6, kali (thậm chí nhiều hơn trong chuối), vitamin C, sắt,… Và beta-carotene – một chất chống oxy hóa mà  cơ thể chuyển đổi thành vitamin A. Vitamin A đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển mắt, xương và da của em bé. Do đó, không còn gì phải bàn cãi khi xếp khoai lang vào nhóm những thực phẩm vàng cho phụ nữ mang thai.

Khoai lang có an toàn cho người bệnh tiểu đường? | Vinmec

Bên cạnh đó, khoai lang cũng giúp bổ sung lượng sắt thiếu hụt của cơ thể trong thời gian mang thai. Nhiều bằng chứng khoa học còn khẳng định, khoai lang giúp bà bầu giảm triệu chứng táo bón – căn bệnh phổ biến khi bầu bí. Bạn có thể thưởng thức khoai lang với những món ăn như nướng, chiên hoặc nghiền làm bánh.

Nước cam

Được xem là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai. Một ly nước cam mỗi ngày cung cấp cho bạn những dưỡng chất cần thiết như kali, axit folate, potassium, vitamin C,… Để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh sau này. Vì vậy đừng quên bổ sung khoảng 600 microgram nước cam mỗi ngày.

Kali trong nước cam cũng rất tốt trong quá trình trao đổi chất và bổ sung sức khỏe tổng thể cho bạn. Ngoài ra, còn là nguồn thực phẩm dồi dào Vitamin C – có tác dụng chống cảm lạnh. Giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và giúp cho răng cũng như xương em bé khỏe mạnh. Bạn cũng có thể nhận được vitamin C từ súp lơ xanh, cà chua, dâu tây, ớt đỏ,… Và hàng loạt loại trái cây họ cam quýt với nhau.

Các loại hạt

Các loại hạt dinh dưỡng như hạt bí, hạt chia, hạt óc chó, hạt mắc ca… Sẽ cung cấp lượng lớn axit béo thiết yếu như omega 3, vitamin, protein, phốt pho, glucid… Và nhiều khoáng chất khác tốt cho sự hình thành và phát triển trí não thai nhi. Đây là những thực phẩm vàng cho phụ nữ mang thai mà mẹ nên bổ sung thường xuyên trong suốt thai kỳ.

Công dụng các loại hạt dinh dưỡng cho bà bầu và cách chế biến – Xanh Lá

Axit folic có trong các loại hạt còn giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi từ trong bụng mẹ.

Nguồn: hongngochospital