Top 6 loại hạt tốt cho phụ nữ mang thai
Mất:3 phút, 25 giây để đọc.

Các loại hạt được coi là một nguồn dinh dưỡng năng lượng cao. Cung cấp protein, và các chất béo không bão hòa – loại chất béo rất tốt cho cơ thể. Dưới đây là Top 6 loại hạt tốt cho phụ nữ mang thai.

1. Hạt macca

Hạt macca được ví là nữ hoàng quả các loại hạt khô. Thành phần hạt mắc ca có hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm chất béo, protein, đường, muối khoáng, vitamin B1, vitamin B6, sắt, canxi, phốt pho… Rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi. Nhất là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

Hiện nay, ở Việt Nam đã trồng thử nghiệm thành công hạt macca tại một số tỉnh miền núi. Sản phẩm này đã được bày bán ở một số cửa hàng, siêu thị, do đó, bạn có thể yên tâm khi mua hạt macca.

2. Loại hạt tiếp theo tốt cho phụ nữ mang thai – Hạt óc chó

Óc chó là một trong số các loại hạt có chứa hàng lượng acid béo Omega 3 cao nhất. Loại chất béo không bão hòa đa này chỉ được tìm thấy trong một số ít các loại thực phẩm. Chất béo Omega 3 có lợi cho phát triển trí não. Nhiều phụ nữ mang thai được khuyến khích ăn nhiều cá để bổ sung Omega – 3. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng thích ăn cá và quá trình làm cá cũng mất khá nhiều thời gian. Trong trường hợp này, hạt óc chó có thể là một nguồn bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho bà bầu và dễ mang theo bên người, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, hạt óc chó còn cung cấp các chất béo không bão hòa đơn. Giúp làm giảm cholesterol và phòng chống bệnh tim mạch.

3. Hạnh nhân

Giống với hạt óc chó, hạt hạnh nhân cũng chứa chất béo không bão hòa giúp làm giảm cholesterol. Tuy nhiên, hạnh nhân lại không chứa Omega-3. Trong hạt hạnh nhân có chứa một số chất có lợi cho phụ nữ mang thai như sắt, canxi, folic acid. Trong đó, sắt giúp phòng chống bệnh thiếu máu, canxi giúp cho quá trình phát triển xương và răng của thai nhi. Folic acid giúp phòng chống dị tật bẩm sinh ở trẻ.

4. Loại hạt tiếp theo tốt cho phụ nữ mang thai – Hạt lạc

Hạt lạc chứa nhiều chất béo không bão hòa, các vitamin nhóm B. Trong 100gram lạc có chứa 24, 43 gram chất béo không bão hòa đơn. Phát huy hiệu quả tốt nhất khi ăn trước khi mang bầu hoặc trong 3 tháng đầu thai kỳ.

5. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có hàm lượng protein và vitamin E khá cao so với các loại hạt khác. Bên cạnh đó, trong thành phần của hạt hướng dương còn có nguyên tố sắt, kali, kẽm, magie giúp mẹ bầu đề phòng hiện tượng thiếu máu.

6. Loại hạt tiếp theo tốt cho phụ nữ mang thai – Hạt sen

Hạt sen là một loại hạt có nhiều công dụng và có lợi cho sức khỏe. Bởi vì trong hạt sen chứa nhiều canxi, photpho, đạm có tác dụng an thần. Ngoài ra loại hạt này đặc biệt có lợi với các mẹ hay bị mất ngủ trong khi thai nghén.

7. Lưu ý

Các mẹ cần lưu ý cần xem kỹ chất lượng các loại hạt trước khi mua và sử dụng. Tuyệt đối, không ăn các hạt mọc mầm, ẩm mốc và có màu sắc, mùi vị không bình thường.

Một số loại hạt có thể gây dị ứng, do đó mẹ bầu cần lưu ý kiểm tra xem tiền sử gia đình có thành viên nào bị dị ứng với loại hạt nào đó không. Trong trường hợp có, cần tư vấn ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng để phòng tránh nguy cơ dị ứng thực phẩm.

Nguồn: imom.vn