Mất:4 phút, 6 giây để đọc.

4 cung đường hoa dã quỳ Đà Lạt hút hồn du khách bạn không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu những địa điểm tuyệt vời này nhé!

Đà Lạt bốn mùa đều đẹp. Nhưng có sức hút mãnh liệt nhất có lẽ là Đà Lạt mùa thu. Khi những trời ngừng chút cơn mưa cũng là lúc tháng 10 đánh thức mùa hoa dã quỳ Đà Lạt bừng tỉnh. Gọi màu vàng rực rỡ tới thắp sáng cả không gian cao nguyên mộng mơ. Từ bao giờ, mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã trở thành “đặc sản” của mùa thu xứ này. Khoác lên cho cao nguyên lạnh một diện mạo tươi sáng đầy sức sống. Mời gọi du khách bốn phương ghé thăm.

Một tháng 10 nữa đang đến gần. Hãy cùng chúng tôi khám phá du lịch mùa thu Đà Lạt để tận mắt ngắm nhìn hoa dã quỳ đẹp đến nhường nào bạn nhé!

Cung đường hoa dã quỳ Đà Lạt: Nên đi vào thời điểm nào?

Nếu chủ đích đi đón mùa hoa dã quỳ Đà Lạt mà lại lên đúng thời điểm hoa chưa nở rộ, chưa nhiều hoa thì sẽ thật đáng buồn. Bởi vậy hãy nắm bắt đúng thời điểm hoa rộ và đi ngay trước khi hoa kịp tàn, bởi hoa dã quỳ cũng không nở lâu đâu bạn nhé.

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Đà Lạt mùa hoa dã quỳ đó chính là nửa cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Từ khi bạn nghe tin hoa bắt đầu nở, thì phải tới khoảng 2 tuần sau hoa mới thực sự nở rộ trên diện rộng. Cũng là lúc hoa nhiều nhất và đẹp nhất. Tuy nhiên, khoảng thời gian hoa nở đẹp cũng chỉ kéo dài khoảng từ 2 đến 3 tuần. Nếu không tranh thủ ngay bạn sẽ bỏ lỡ dịp một năm chỉ có một lần này đấy.

Thêm vào đó, từ 9h-10h sáng và 15h-17h chiều là thời gian ngắm hoa đẹp nhất trong ngày. Bởi lẽ Đà Lạt mùa thu trời đã chuyển lạnh. Và nhiều sương. Thời điểm đó có nắng hoa sẽ rất rực rỡ. Không gian đẹp lung linh, thời tiết lại không quá lạnh và mù sương cản trở việc ngắm hoa, chụp hình.

4 cung đường hoa dã quỳ đẹp nhất

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp không phải bởi một hai bông hoa riêng lẻ. Mà vì hoa ở đây mọc lên như buôn, như làng Tây Nguyên. Tập trung thành từng khu quây quần ríu rít bên nhau tạo thành những thảm hoa vàng vô cùng ấn tượng.

Muốn du lịch Đà Lạt mùa hoa dã quỳ đẹp nhất, bạn không nên bỏ qua những cung đường hoa nở nhiều nhất này:

Cung đường vào Đà Lạt

Bạn có thể bắt gặp ngay mùa hoa dã quỳ Đà Lạt trên những con đường dẫn vào thành phố. Đoạn qua cao tốc Liên Khương hoặc đường đèo Dran. Hoa dã quỳ chạy dọc theo các triền núi, ôm lấy cung đường như trải thảm vàng chào đón du khách đến với Đà lạt mộng mơ.

Cung đường thác Voi

Cũng là một lựa chọn tuyệt vời khiến bạn phải mê mệt vì mùa hoa dã quỳ Đà Lạt.

Đường Dinh Bảo Đại 3

Đến hồ Tuyền Lâm, đường hầm đất sét đâu đâu cũng ngập trong sắc vàng dã quỳ.

Cung đường Cầu Đất

Qua đèo Dran – Đơn Dương, đồi thông Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra tựa như mê cung dã quỳ, với không gian sắc vàng choáng ngợp lòng người.

Ngoài ra còn những cung đường mang tên Tu Tra – Bồng Lai hay Quốc lộ 20 – Đèo Phú Hiệp, Đại học Đà Lạt – nhà ga,… cũng không thể bỏ qua khi đến với mùa hoa da quy Da Lat.

Lưu ý khi đến cung đường hoa dã quỳ

Đà Lạt những ngày tháng 10 cũng đã khá lạnh và nhiều sương mù. Bởi vậy bạn nên chuẩn bị thêm quần áo ấm, khăn quàng cổ để không bị ngấm lạnh nhé.

Nên mang theo kem bôi hoặc thuốc chống muỗi, côn trùng khi thực hiện tour du lịch Đà Lạt mùa hoa dã quỳ. Bởi những khu vực hoa mọc khá rậm rạp.

Nếu bạn chọn lựa xe máy để di chuyển trong thành phố ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt, thì nên khởi hành sau 9h sáng. Và về sớm trước 17h chiều,. Tốt nhất nên chuẩn bị cả miếng dán phản quang mang theo. Để tránh gặp sương mù gây cản trở cho quá trình đi lại.

Hãy là một người yêu hoa và du lịch có ý thức. Không hái hoa bẻ cành, để cho dã quỳ được mọc tự nhiên hoang dại như nó vốn có. Và để mọi người cùng được ngắm cảnh đẹp bạn nhé.