Mất:3 phút, 51 giây để đọc.

“Du xuân trong năm 2021 cùng với người thân bên cạnh bạn? Những địa điểm nào bạn chưa đi năm 2020 hãy lên danh sách đi ngay bây giờ nhé. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí mật qua địa lý từ Đà Nẵng đến Hội An.”

Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Hội An bao nhiêu km?

Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất cả nước, nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng và nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Còn Hội An là một phố cổ thuộc tỉnh Quảng Nam cũng là điểm du lịch được du khách trong nước và quốc tế yêu thích.

Một chuyến du lịch Đà Nẵng sẽ thật thiết xót nếu bạn không ghé thăm những con phố cổ kính, những mái nhà rêu phong với đèn lồng treo đủ màu sắc và ngược lại chuyến du lịch Phố cổ Hội An sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi những bãi biển đẹp, những điểm du lịch hấp dẫn như biển Mỹ Khê, Bà Nà Hills, Cầu Vàng…

Khoảng cách từ thành phố Đà Nẵng đến Hội An theo quãng đường nhanh nhất mà Google Maps hướng dẫn là đi theo đường Lạc Long Quân với chỉ khoảng 29 km. Bạn sẽ mất từ 45 – 50 phút để di chuyển. Một số phương tiện để bạn lựa chọn là: Đi bằng taxi, đi bằng xe máy, xe bus hay xe khách.

Cách di chuyển từ Đà Nẵng đến Hội An như thế nào?

Từ Đà Nẵng đi Hội An bằng taxi bao nhiêu tiền?

Do khoảng cách chỉ chưa đến 30km nên nhiều du khách chọn di chuyển bằng taxi vừa an toàn, vừa nhanh chóng. Đặc biệt đối với ai đi theo nhóm đông, hoặc gia đình có người lớn và trẻ nhỏ thì càng nên lựa chọn đi taxi.

Trung bình giá cước taxi từ Đà Nẵng đi Hội An khoảng 300.000 – 400.000 đồng/lượt.

Các hãng taxi uy tín bạn có thể chọn như: Đà Nẵng Airport Taxi, taxi Hương Lúa, taxi Mai Linh, taxi Sông Hàn, taxi Tiên Sa Đà Nẵng…

Từ Đà Nẵng đi Hội An bằng xe bus

Di chuyển từ Đà Nẵng đến Hội An bằng xe bus có ưu điểm là giá thành rẻ; lịch trình cố định; có nhiều chuyến bus hoạt động từ 5h30 sáng đến 18h tối. Dưới đây là lịch trình xe bus, quý khách có thể tham khảo:

– Lượt đi: BX Trung tâm thành phố Đà Nẵng – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – Lê Duẩn – Trần Phú – Trưng Nữ Vương – Duy Tân – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Ngũ Hành Sơn – Lê Văn Hiến – BX Hội An

– Lượt về: BX. Hội An – Lê Văn Hiến – Ngũ Hành Sơn – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Bạch Đằng – Phan Đình Phùng – Yên Bái – Lê Duẩn – Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng – BX. Trung tâm Thành phố Đà Nẵng.

Di chuyển bằng xe máy

Xe máy là phương tiện được các bạn trẻ yêu thích. Ưu điểm của xe máy là tiết kiệm, tự do, chủ động về lịch trình và thời gian. Trung bình giá thuê xe máy tại Đà Nẵng là 120.000 – 150.000 đồng/ngày. Du khách có thể thuê xe ngay tại khách sạn hoặc tìm đến các địa sau:

+ Cho thuê xe Bảo Long: Số 14 Nguyễn Thiện Kế, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

+ Thuê xe Sông Hàn: Số 86/26 Thi Sách, Hòa Thuận Nam, Hải Châu,Đà Nẵng.

+ Cho thuê xe Anh Tuấn: Số K141/16 Tiểu La, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

+ Thuê xe Thân Thiện Nhân: Số 69 Phan Thúc Duyện, QuậnNgũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

+ Thuê xe máy D2tour: Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Sắc Kim, Hòa Vang, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, quý khách có thể thuê xe du lịch với mức giá khoảng 800.000 đồng/ngày đối với xe 4 chỗ; khoảng 900.000 – 1.000.000 đồng/ngày đối với xe 7 chỗ hoặc từ 1.500.000 – 1.800.000 đồng/ngày đối với xe 29 chỗ.

Xem thêm: Chinh phục Cần Giờ trong năm 2021 cần biết điều này

Lời kết

Địa lý từ Đà Nẵng đến Hội An để bạn có những thông tin hữu ích cho chuyến đi du xuân; vào dịp Tết Tân Sửu 2021 này cùng với những người bạn thân. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có một chuyến đi; chọn vẹn ấm áp bên gia đình thân yêu.

Theo Ngô Hòa

Nguồn Tham Khảo: Tổng Hợp