Mất:3 phút, 25 giây để đọc.

Khi nghe đến cụm từ ‘mang tất ướt’ thì chắc hẳn ai cũng thấy nó cực kỳ khó chịu và lập tức muốn cởi chúng ra ngay. Hơn nữa, việc mang tất ướt, nhiều người quan niệm nó sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. Nhưng có lẽ, rất ít người biết được rằng mang tất ướt đi ngủ sẽ mang lại vô vàn những lợi ích sức khỏe mà chúng ta không bao giờ ngờ tới.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hiệu quả bất ngờ mà việc mang tất ướt đi ngủ mang lại nhé.

8 hiệu quả không ngờ

Điều trị ho

Ngủ trong tất ướt là cách tốt nhất để điều trị ho nặng. Thật khó tin nhưng sự thật là như vậy!

Đầu tiên, trộn hai cốc sữa, một thìa mật ong và hai lát hành tây cắt mỏng hoặc thái hạt lựu. Sau đó ngâm chiếc tất trong hỗn hợp trên trong 15 phút, rồi vắt sạch nước. Bước cuối cùng bạn mang tất vào chân và để qua đêm. Hỗn hợp này có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm và long đờm nên có tác dụng làm dịu cơn ho.

Chống nôn mửa

Mang tất ướt qua đêm có thể giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể và giúp điều chỉnh mức huyết áp, do đó ngăn ngừa nôn nao.

Trị táo bón

Đi ngủ với tất ướt trước để ngăn ngừa táo bón. Tất ướt có thể giúp nhuận tràng nhẹ. Chỉ cần một cái cốc, thêm nửa quả táo, nửa pho mát, một thìa mật ong và một thìa hạt lanh. Trộn hỗn hợp trên cùng với một tách nước. Đặt đôi tất len vào dung dịch và vắt sạch nước.

Bây giờ chỉ việc mang đôi tất này và đi ngủ, chứng táo bón sẽ biến mất.

Chữa các vấn đề về tiêu hóa

Đun sôi hạt thì là trong nước khoảng 15 phút. Nhúng đôi tất vào dung dịch và vắt nước thừa. Sau đó mang tất và đi ngủ.

Trong chưa đầy nửa giờ, các vấn đề về tiêu hóa sẽ được giải quyết. Hạt thì là giúp cải thiện lưu thông máu trong dạ dày và giúp hệ tiêu hóa thoát khỏi sự nhiễm trùng.

Hạ sốt

Hạ sốt khi ngủ với đôi tất ướt. Thật khó tin đúng không? Hãy thử phương pháp này rồi bạn sẽ bất ngờ đấy!

Sau khi uống thuốc nhưng cơn sốt chưa hạ, bạn có thể thử phương pháp đi tất ướt lúc ngủ. Pha 2 ly nước với một muỗng canh giấm. Sau đó ngâm một đôi tất trong hỗn hợp này, vắt nước thừa. Mang tất ướt ngủ qua đêm.

Chỉ trong vòng 40 phút, phương pháp này sẽ giúp cơ thể hạ nhiệt bởi giấm có khả năng làm tăng lưu lượng máu và giảm sốt, đồng thời giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.

Chống mệt mỏi

Thêm một muỗng canh dầu bạch đàn vào bát nước, đi tất vào chân sau đó ngâm chân vào bát nước có dầu bạch đàn đó. Việc làm nhỏ này sẽ giúp cải thiện tâm trạng, cơ thể tươi mới.

Điều trị triệu chứng say rượu, bia

Giảm cảm giác khó chịu sau rượu bia bằng đôi tất ướt. Điều này nghe khá thú vị!

Mang một đôi tất ướt và đi ngủ sẽ giúp giảm những triệu chứng khó chịu khi uống nhiều chất có cồn như rượu bia. Phương thuốc này có thể giúp bạn điều chỉnh mức huyết áp và giúp kiểm soát nhiệt độ cao trong cơ thể. Do đó, chúng có thể làm giảm tình trạng khó chịu khi say rượu, bia.

Ngăn chặn ác mộng

Khi mang đôi tất ướt đi ngủ là biện pháp giúp bạn ngăn chặn gặp phải những giấc mơ khủng khiếp. Mặc dù điều này chưa được khoa học chứng minh là nó hiệu quả; tuy nhiên, đây lại là kinh nghiệm dân gian truyền lại mà được nhiều người áp dụng.

Trích dẫn We25.vn
Phạm Ngân