Mất:2 phút, 47 giây để đọc.

Đồ uống tăng cơ bắp không chỉ hỗ trợ cho việc tập luyện hiệu quả. Mà còn giúp bổ sung nặng lượng cho Gymer. Cùng tìm hiểu top 5 loại đồ uống cực tốt này.

Tập Gym, tập thể hình nên uống nước gì và sữa gì để tốt cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe ? Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 loại đồ uống tốt nhất cho Gymer.

Không phải lúc nào bạn cũng có có tời gian để ăn. Chính vì vậy đồ uống tập gym là một lựa chọn tuyệt vời. Các sản phẩm dưới đây là lời giải đáp cho câu hỏi tập gym nên uống gì?

Sữa tươi – Đồ uống tăng cơ bắp lành mạnh

Sữa tươi là loại thức uống quan trọng không chỉ riêng người tập thể hình, Trong sữa chứa nhiều protein, chất béo, đạm, carbohydrate cùng nhiều vitamin quan trọng. Chính những điều này sẽ giúp bạn yên tâm trong việc nâng cao hiệu quả từ các bài luyện tập. Ngoài ra trong sữa tươi còn có khá nhiều canxi giúp xương chắc khỏe hơn

Sữa các loại hạt đậu

Sữa các loại đậu như đậu xanh và đậu nành… là nguồn sinh dưỡng quan trọng đối với người tập Gym. Trong các loại hạt có chưa rất nhiều Protein và Vitamine khoáng chất quan trọng giúp phục hồi cơ bắp sau mỗi buổi tập.

Đồ uống tăng cơ bắp: BCAA

BCAA là chuỗi 3 axit amin thiết yếu: leucine, iso-leucine và valine mà cơ thể không thể tổng hợp được. Chỉ hấp thụ bằng đường thức ăn hay thực phẩm bổ sung. BCAA giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein. Phục hồi cơ bắp, chống mất cơ và cải thiện hiệu suất tập luyện.

Các axit amin chuỗi nhánh BCAA là một nhóm gồm ba axit amin thiết yếu. Bao gồm leucine, isoleucine và valine vô cùng quan trọng. Bổ sung BCAA hỗ trợ tăng cường phát triển cơ bắp. Và cải thiện hiệu suất tập luyện thể thao. Ngoài ra BCAA cũng có thể giúp giảm cân và giảm mệt mỏi suy nhược trong và sau khi tập khi tập luyện.

Nước tinh khiết

70% cơ thể người là nước. Khi tập gym, cơ thể sẽ toát mồ hôi kéo theo sự mất nước. Chính vì vậy bù lại nước là điều không thể thiếu.

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống đủ nước trong ngày và uống thêm khi luyện tập thể thao hoặc lao động nặng.

Nước ép hoa quả sinh tố – Đồ uống tăng cơ bắp nên dùng

Các loại nước hoa quả như nước ép trái cây, nước dừa, có thể cung cấp rất nhiều các vitamin như vitamin A, C, D và các khoáng chất như Kali, canxi, magie cho cơ thể.

Các vitamin và khoáng chất này tuy không có tác dụng cung cấp calo nhưng chúng là những thành phần quan trọng tham gia vào quá trình trao đổi chất giúp cơ thể bạn hoạt động bình thường.

Trên đầy là bài viết trả lời câu hỏi tập Gym nên uống gì, hy vọng bài viết này bổ sung thêm kiến thức giúp các bạn có kết quả tốt trong tập luyện nhé. Chúc các bạn thành công !

Theo Dinh dưỡng thể hình