Mất:3 phút, 17 giây để đọc.

Đa phần các ca sảy thai đều xảy ra trong 3 tháng đầu. Vì vậy, chị em nào đang trong giai đoạn này nên tìm hiểu và lựa chọn những thực phẩm giúp an thai. Bổ sung dưỡng chất cần thiết để thai nhi khỏe mạnh trong bụng mẹ.

1. Cá chép

Nghiên cứu về chế độ ăn của các mẹ bầu cho thấy liên hệ giữa việc giảm tình trạng sảy thai với chế độ ăn có xen kẽ nhiều món từ cá. Những món cá béo cũng giàu omega-3. Một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Đặc biệt cá chép có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, chữa ho, lở loét… Cá chép cũng được xem là thực phẩm an thai tốt nhất. Bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Cá chép có vị tanh nên thường kén với những mẹ bầu ốm nghén. Nhưng theo y học và cả dân gian cá chép là món ngon không thể bỏ qua đối với bà bầu. Mỗi ngày bà bầu nên ăn một chén cháo cá chép nấu với gạo và đậu đỏ bổ sung rất nhiều dinh dưỡng.

2. Thực phẩm giúp an thai tiếp theo – Mía

Mía là một trong những loại thực phẩm yêu thích của các bà bầu khi mang thai. Mía có vị ngọt, thanh và giúp giải nhiệt rất tốt. Ngoài ra mía còn chứa rất nhiều khoáng chất như sắt, kẽm, vitamin. Rất tốt cho việc cung cấp máu nuôi dưỡng thai nhi, góp phần giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Mía có thể dùng ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe của mình, chị em nên ăn trực tiếp sẽ tốt hơn.

3. Thịt đỏ

Thịt đỏ thường có nhiều ở các loại thực phẩm như thịt bò, thịt lợn vai, đùi gà,… Trong thịt đỏ chứa hàm lượng sắt cao giúp ích cho việc sản sinh máu nuôi dưỡng thai nhi. Chị em nên lựa chọn các thực phẩm còn tươi và nên chế biến ngay. Không để tủ lạnh sẽ làm giảm các hàm lượng dinh dưỡng trong thịt đỏ. Việc bổ sung 300g thịt đỏ mỗi ngày sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển hoàn thiện hơn.

4. Thực phẩm giúp an thai tiếp theo – Rau xanh

Việc tiêu thụ rau xanh trong các bữa ăn giúp giảm 40% tỷ lệ sảy thai. Bên cạnh đó, chất xơ cũng giúp giảm nguy cơ bệnh trĩ. Một trong những vấn đề thường gặp khi mang thai. Đồng thời, rau xanh cũng cung cấp những loại vitamin và khoáng chất như canxi, kẽm, axit folic. Giúp mang lại sự phát triển tối ưu cho thai nhi.

Đặc biệt, trong các loại rau xanh có súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa tình trạng xảy thai, động thai. Trong bông cải xanh chứa một hàm lượng lớn axit folic, vitamin A. Giúp hoàn thiện ống thần kinh của bé và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chị em nên sử dụng hàng ngày. Đặc biệt trong những tháng đầu tiên giúp thai nhi hấp thu tốt hơn và nhanh chóng hoàn thiện các hệ thần kinh.

5. Bí đỏ

Bí đỏ chứa nhiều vitamin A, vitamin C và chất sắt, không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp mà còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh. Vì thế, rất thích hợp cho các mà bầu bị động thai.

Mẹ bầu có thể dùng bí đỏ để nấu cháo, nấu chè hoặc nấu canh ăn thường ngày sẽ rất tốt cho mẹ và thai nhi.

Nguồn: https://dinhduong.online