Mất:3 phút, 18 giây để đọc.

Top 9 thực phẩm tốt cho sinh sản các chị em nên biết và bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Từ đó tăng cao khả năng mang thai và tỷ lệ đậu thai

Trái bơ – thực phẩm tốt cho sinh sản

Trái bơ chứa rất nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt là lượng lớn chất béo không bão hòa đơn tốt cho buồng trứng. Bạn có thể sử dụng dưới nhiều hình thức chế biến khác nhau. Như sinh tố bơ, salad bơ…

Đậu

Nếu cơ thể của bạn thiếu sắt, có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình rụng trứng. Vậy nên, một thực đơn kết hợp đậu là cần thiết. Vì đậu chứa nhiều sắt, Vitamin B, Magie và các chất dinh dưỡng cần thiết cho khả năng sinh sản.

Thực phẩm tốt cho sinh sản: Các loại hạt và trái cây khô

Các loại hạt và trái cây là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Các loại hạt, hạnh nhân, quả óc chó, đậu phộng, hạt điều,… có thể dùng làm món chính hoặc thưởng thức như một bữa ăn nhẹ.

Hạt vừng

Hạt vừng tốt hơn những gì bạn nghĩ. Nó chứa nhiều kẽm, giúp hỗ trợ sản xuất hoocmon sinh dục. Ngoài ra hạt vừng cũng chứa nhiều chất béo bão hòa đơn.

Quả mọng – thực phẩm tốt cho sinh sản

Quả mọng (berry) là một là thuật ngữ dùng để chỉ về những loại trái cây nhỏ. Trong thành phần thịt của quả có chứa nhiều nước, da thường bóng, căng tròn. Một số quả có thể có hạt hoặc không có hạt. Thường thì các loại quả mọng thường có nhiều trái gắn liền với một cùi (cồi) và dính liền thành chùm. Quả mọng chứa rất nhiều dinh dưỡng gồm: Vitamin C, folate (folic acid) và các chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ cơ thể khỏi các gốc oxy hóa tự do.

Rau lá xanh

Một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản đó chính là rau lá xanh. Các loại rau lá xanh chưa nhiều folate, sắt, mangan, calci, và các vitamin A, B, C, E. Những chất này rất cần thiết buồng trứng hoạt động tốt. Nên dùng ít nhất hai phần rau mỗi ngày.

Gừng

Cũng là một loại thực phẩm tốt khác. Gừng chứa nhiều chất chống viêm, tăng lưu thông máu, thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Những điều này giúp giảm bớt những sự khó chịu ở cơ quan sinh sản. Điều hòa chu kì, giảm viêm ở cơ quan sinh sản. Một cách đơn giản nhất để bổ sung gừng vào trong thực đơn hằng ngày là uống một ít trà gừng.

Thực phẩm tốt cho sinh sản: Quế

Quế được biết đến như một loại gia vị. Quế có chứa các chất dinh dưỡng giúp nâng cao chức năng buồng trứng và hỗ trợ sản xuất trứng bằng cơ chế chống lại kháng insulin. Điều này cực kì hữu ích với phụ nữ được chẩn đoán buồng trứng đa nang. Sử dụng ¼ muỗng cà phê bột quế hằng ngày pha vào ngũ cốc hoặc ở dạng thô có thể có tác dụng diệu kì cho sức khỏe sinh sản của bạn.

Nước

Tuy nước đúng không phải là thực phẩm, nhưng nước lại đóng vai trò cực kì quan trọng, không chỉ với cơ quan sinh sản mà còn cho cả cơ thể. Vì tầm quan trọng của nước nên chúng tôi vẫn quyết định đưa vào danh sách này. Bạn nên uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày. Nên giữ một bình nước, hoặc để một cốc nước cạnh bàn để nhắc nhở bản thân phải uống nước.

Hi vọng với danh sách thực phẩm trên sẽ giúp các bạn bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để nâng cao sức khỏe của bản thân.

Theo ivfhongngoc